Chọn váy maxi cho ngày cưới

Khi chụp ảnh hoặc tổ chức đám cưới trên biển, các cô dâu thường thích mặc váy cưới maxi vì sự thoải mái, nhẹ nhàng và phù hợp với khung cảnh của đám cưới. Váy maxi là trang phục của mùa hè, với màu sắc đa dạng, bắt mắt. Tuy nhiên, các cô dâu có thể chọn sắc trắng, với chất liệu là lụa hoặc ren, để váy maxi trông giống váy cưới.

 
Váy maxi là loại váy ôm sát thân trên nhưng xòe rộng ở phía dưới, luôn khoe bờ vai trần của cô dâu nhưng lại kín đáo ở chân váy. Độ dài của váy thường chạm gót chân, che đi những khuyết điểm và tôn ưu điểm của cô dâu. Nếu thực hiện một bộ ảnh cưới vào mùa hè, cô dâu hãy thử mặc váy maxi để tạo sự khác biệt.
 
Váy dạng maxi phù hợp với không gian chụp ảnh cưới trên biển. Ảnh: Nupakachi Đỗ.
 
Váy dạng maxi phù hợp với không gian chụp ảnh cưới trên biển. Ảnh: Nupakachi Đỗ.
 
Chọn váy maxi
 
Vì kiểu dáng dễ mặc nên váy maxi phù hợp với nhiều vóc dáng khác nhau. Những cô dâu cao ráo sẽ thoải mái chọn lựa dáng váy maxi, đặc biệt phù hợp với váy xếp ly nhiều lớp. Ngược lại, cô dâu mập một chút sẽ duyên dáng hơn nếu mặc váy đơn giản, ít họa tiết và không nhiều chi tiết rườm rà. Chất liệu vải khi chọn nên mềm mại như lụa, voan, chiffon... để đuôi váy bay nhẹ nhàng theo bước di chuyển của cô dâu.
 
Thông thường, khi chụp ảnh hoặc tổ chức tiệc cưới, cô dâu chọn váy maxi màu trắng cho phù hợp với không gian. Tuy nhiên, những cô dâu có làn da nâu, đen hoặc thích sự phá cách, sáng tạo thường tìm đến những màu sắc bắt mắt khác như xanh, kem, vàng nhạt... để thêm nổi bật. Các phụ kiện như vòng tay, vòng chân, dây lưng bản nhỏ... sẽ càng làm nổi bật tân nương. Thêm một chiếc mũ rộng vành, giày bệt, xỏ ngón đủ để cô dâu tỏa sáng.
 
Các phụ kiện như vòng tay, vòng cổ, dây lưng bản nhỏ... sẽ làm cô dâu nổi bật. Ảnh: Nupakachi Đỗ.
 
Các phụ kiện như vòng tay, vòng cổ, dây lưng bản nhỏ... sẽ làm cô dâu nổi bật. Ảnh: Nupakachi Đỗ.
 
Trang điểm khi mặc váy maxi
 
Đúng như sự mềm mại, nhẹ nhàng và thanh thoát mà váy maxi đem lại cho cô dâu, kiểu trang điểm cũng phải hết sức nhẹ nhàng và tự nhiên. Màu son hồng, cam nhạt tươi trẻ sẽ làm cô dâu căng tràn sức sống. Ngoài ra, không gian trên biển nhẹ nhàng, cô dâu không cần phải trang điểm quá đậm.
 
Mái tóc uốn lọn, thả buông và tô điểm bằng một vòng hoa tươi đội đầu hoặc điểm vài bông hoa trên tóc là lựa chọn phù hợp khi mặc váy maxi. Hoặc bạn cũng có thể tết tóc và thả lệch vai.
 
 
Mái tóc dài thả buông tự nhiên là lựa chọn phù hợp khi mặc váy maxi. Ảnh: Hailecao.
 
Mái tóc dài thả buông tự nhiên là lựa chọn phù hợp khi mặc váy maxi. Ảnh: Hailecao.
 
Mặc váy phù hợp với tiệc cưới
 
Kiểu váy thoáng và phá cách như thế này chỉ nên mặc trong buổi chụp ảnh hoặc trong đám cưới dành riêng cho bạn bè. Các bậc phụ huynh đôi khi sẽ có ấn tượng xấu với cô dâu khi không tuân theo những nét truyền thống của một đám cưới Việt. Giải pháp an toàn nhất là cô dâu vẫn mặc váy cưới truyền thống khi làm lễ trên sân khấu, sau đó thay bằng váy maxi để đi chào khách tại các bàn tiệc.
 
 
(Thông tin tổng hợp từ Internet -  aocuoitrungnguyen.com)

Thông tin hữu ích khác

Banner 2 Banner 1 Banner 3